5 tư thế giúp bà bầu dễ đẻ - TronVuong.com - Mẹ Tròn, Con Vuông

728x90 Adsense

Tin nổi bật

5 tư thế giúp bà bầu dễ đẻ

Những tư thế phù hợp lúc chuyển dạ sẽ giúp bà mẹ sinh con dễ dàng.

Người ta thường so sánh “đau như đau đẻ” và điều này cho thấy, những khó khăn và đau đớn của phụ nữ lúc “vượt cạn”. Vì vậy, mọi bà mẹ đều sợ con đau đẻ.

Khi mẹ bầu có dấu hiệu chuyển dạ, họ sẽ cảm thấy lo lắng và đôi khi bối rối, khó kiểm soát hành động của mình. Mang thai tương tự một cuộc đua marathon. Trong phần cuối của “chặng đua”, bạn cần có “chiến lược” an toàn và nhanh chóng.

Những cách nào để cơn chuyển dạ đỡ đau hơn, còn bà mẹ dễ sinh nở hơn? Dưới đây là những tư thế dành cho bà mẹ tham khảo để đẻ dễ hơn:

1. Đu đưa
Hãy choàng tay ôm lấy chồng của bạn và đu đưa nhẹ. Chuyển động này giúp phụ nữ mang thai giảm đau. Nếu thấy đau, hãy nhờ chồng xoa lưng cho. Như thế, các bà mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.


Tư thế đu đưa.

2. Chân đặt vuông góc
Hãy đặt một chân vuông góc trên ghế, cơ thể hướng về phía trước. Tư thế này là săn chắc cơ bắp đùi, chân giúp cơ thể mẹ đủ sức để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.


Tư thế đặt chân vuông góc.

3. Ngồi trên gót chân
Bạn ngồi trên gót chân và dựa vào ghế hoặc tường. Tư thế ngồi trên gót chân có thể giúp làm chắc cơ đầu gối, đùi. Bạn nên thực hành tư thế này thường xuyên để giúp xương chậu làm quen với việc mở rộng trong quá trình sinh nở. Kết quả, nó sẽ làm giảm thời gian sinh nở cho bà mẹ.


 Tư thế ngồi trên gót chân có thể giúp làm khoẻ cơ đầu gối, đùi.

4. Lắc hông
Bà mẹ hãy ngồi trên quả bóng cao su để lắc hông. Cách này giúp làm khoẻ cơ hông và làm cơ hông thả lỏng, giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.


Lắc hông giúp thả lỏng hông, chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở.

5. Tư thế quỳ bò
Bà mẹ quỳ đầu gối xuống sàn, chống hai tay, lòng bàn tay mở rộng. Giữ cho lưng thẳng. Nên làm tư thế này ngay khi bắt đầu cơn chuyển dạ. Đây là tư thế giúp cho bà mẹ khỏi đau lưng và giúp bào thai tiếp nhận nhiều không khí nhất.


Phụ nữ mang thai có thể thử quỳ bò trên sàn nhà hoặc trên thảm.

Nguồn: Mẹ Con
5 tư thế giúp bà bầu dễ đẻ Reviewed by Duy Phạm on 12:48:00 Rating: 5 Những tư thế phù hợp lúc chuyển dạ sẽ giúp bà mẹ sinh con dễ dàng. Người ta thường so sánh “đau như đau đẻ” và điều này cho thấy, những kh...

Không có nhận xét nào: