Cách xử lý khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu tương tác kém - TronVuong.com - Mẹ Tròn, Con Vuông

728x90 Adsense

Tin nổi bật

Cách xử lý khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu tương tác kém

Hiện nay trẻ sơ sinh có vẻ như không có hứng thú tới đồ chơi hay bất cứ thứ gì khác ngoài việc ngủ và ăn.

Hiện nay trẻ sơ sinh mới bắt đầu làm quen với thế giới xung quanh mình mà thôi, tuy nhiên tình trạng này sẽ sớm thay đổi.


Ở giai đoạn đầu đời, mọi thứ với bé đều mới mẻ và cần thời gian để tiếp nhận

Năm tuần sau khi ra đời, trí não của bé sẽ thay đổi đáng kể. (Có thể các bậc cha mẹ không biết rằng bé sẽ trải qua 10 thay đổi rõ rệt trong 20 tháng đầu tiên của cuộc đời). Thay đổi về tinh thần này sẽ cho phép bé có ý thức hơn về môi trường xung quanh mình. Bạn sẽ thấy con mình thực sự muốn tương tác ở một mức độ nhất định như nhìn mọi thứ lâu hơn và thường xuyên hơn. Do đó, cha mẹ nên tìm ra những điều đặc biệt hấp dẫn đối với bé để giúp bé tiếp cận nhiều hơn.

Để đứa trẻ nhận thức thế giới tốt hơn, cha mẹ nên đặt một đồ chơi có thể làm bé hứng thú trước nôi, để bé có thời gian tập trung các cơ mắt vào đồ vật, sau đó hãy lay bé chậm rãi. Cha mẹ nên tăng dần mức độ thử thách tương tác cho bé bằng cách chọn những đồ chơi có cấu tạo phức tạp hơn, có hình ảnh sinh động, âm thanh bắt tai để kích thích bé.

Nguồn: skcd
Cách xử lý khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu tương tác kém Reviewed by Duy Phạm on 23:46:00 Rating: 5 Hiện nay trẻ sơ sinh có vẻ như không có hứng thú tới đồ chơi hay bất cứ thứ gì khác ngoài việc ngủ và ăn. Hiện nay trẻ sơ sinh mới bắt đầu...

Không có nhận xét nào: