Chiêu dụ bé 1-2 tuổi biếng ăn mẹ nào cũng nên biết - TronVuong.com - Mẹ Tròn, Con Vuông

728x90 Adsense

Tin nổi bật

Chiêu dụ bé 1-2 tuổi biếng ăn mẹ nào cũng nên biết

Đừng bỏ cuộc nếu bé từ chối món ăn, hãy kiên nhẫn tìm cơ hội giới thiệu lại cho bé, phải ít nhất 10 lần hoặc hơn, bé mới làm quen được.

Thông thường các bé 1-2 tuổi thường biếng ăn và nhiều bà mẹ lo lắng liệu bé có ăn đủ lượng hay không. Tâm lý lo lắng làm các mẹ càng tạo nhiều áp lực lên việc ăn các bé. Thậm chí một số mẹ cho bé những thức ăn không lành mạnh khác như: bánh kẹo, nước ngọt, fast food với hy vọng “ăn được miếng nào hay miếng đó”. Điều này dẫn đến tỷ lệ biếng ăn cao hơn và nghiêm trọng khi bé 3 tuổi. Những thói quen xấu trong ăn uống hình thành sau khi kết thúc giai đoạn này sẽ gần như theo bé khi bé lớn.Trước hết cần hiểu đúng về độ tuổi từ 1-2
Bé bắt đầu có định nghĩa “món ăn nào thích” và “món nào không thích” nhưng điều này cũng có thể thay đổi. Nếu biết tập cho bé ăn đúng cách trong giai đoạn này bé sẽ ăn tốt. Tuy nhiên nếu tập không đúng bé sẽ tích lũy dần những thói quen xấu và kéo dài tình trạng biếng ăn khi lớn hơn.
Tăng trưởng của bé không nhanh như dưới 1 tuổi, trung bình tăng 2.4 kg/năm.
Đây là thời điểm nên hướng bé có hành vi ăn tốt hơn là ép bé ăn. Vì càng ép bé ăn trong giai đoạn này càng làm bé biếng ăn kéo dài đến 3-4 tuổi hoặc lâu hơn.
Các bé tăng trưởng tốt, việc vài ngày bé biếng ăn là bình thường.

Lời khuyên cho bé 1-2 tuổi biếng ăn

1. Đừng bỏ cuộc nếu bé từ chối món ăn, hãy kiên nhẫn tìm cơ hội giới thiệu lại cho bé, phải ít nhất 10 lần hoặc hơn, bé mới làm quen được.
2. Nên giới hạn sữa không quá 500-600ml/ngày, sữa quá nhiều làm bé dễ no và không hứng thú ăn.
3. Đừng ép bé phải ăn gì, đối với bé đủ kí thì nên cho bé ăn đúng lượng bé muốn, và giới thiệu đa dạng các loại thức ăn. Nếu bé nhẹ cân, giới thiệu đủ lượng theo độ tuổi nhưng chia nhỏ bữa ăn và đa dạng thức ăn.
4. Không nên chọn giờ ăn sau khi bé chơi quá mệt, hãy cân bằng giờ ăn và giờ chơi hợp lý.
5. Không cho hay thưởng bé bánh kẹo hay thức ăn không lành mạnh để thay thế phần thức ăn bé không chịu ăn, làm như vậy bé sẽ hình thành thói quen xấu “ăn là được thưởng”.
6. Thời gian cho bữa chính không quá 30 phút, bữa phụ không quá 20 phút. Nếu bé không chịu hơn 10 phút, để bé ngồi yên trên ghế vài phút trước khi cho bé ra khỏi ghế và kết thúc bữa ăn.
7. Tuân thủ nghiêm ngặt 4 điều cấm trong môi trường ăn dặm của tôi.
8. Các bé độ tuổi này khuyến khích ăn cùng thời điểm với các thành viên trong gia đình, được ngồi ghế ăn dặm cao, việc nhìn và bắt chước cách ăn của các thành viên khác giúp bé vượt qua giai đoạn biếng ăn tốt.

Nguồn: Mẹ Con
Chiêu dụ bé 1-2 tuổi biếng ăn mẹ nào cũng nên biết Reviewed by Duy Phạm on 00:04:00 Rating: 5 Đừng bỏ cuộc nếu bé từ chối món ăn, hãy kiên nhẫn tìm cơ hội giới thiệu lại cho bé, phải ít nhất 10 lần hoặc hơn, bé mới làm quen được. Th...

Không có nhận xét nào: